Học phí lái xe b2 bao nhiêu – Cập nhật chi phí thi bằng lái mới nhất

Bằng lái xe ô tô hạng b2 được xem là loại giấy phép lái xe được sử dụng phổ biến nhất thời điểm hiện tại. Vì thế học phí của loài bằng lái này cũng được nhiều học viên quan tâm, nhất là sau khi nội dung chương trình đào tạo bằng lái xe được chỉnh sửa bổ sung. Vậy học phí lái xe b2 có thay đổi không? Thông tin chi tiết sẽ được trường dạy lái xe gửi đến độc giả trong bài viết dưới đây.

Tổng chi phí thi bằng lái xe b2 mà học viên phải bỏ ra là bao nhiêu?

Cho đến thời điểm hiện tại đa số những đơn vị đào tạo thi sát hạch loại bằng lái này đều báo giá mức học phí nằm trong khoảng từ 13.000.000 đến 16.000.00/ khoá. Chi phí này đã bao gồm:

• Đăng ký tham gia khóa học
  • Chi phí thực hành lái xe DAT
  • Phí khám sức khỏe
  • Chi phí thi sát hạch bằng lái xe ô tô
  • Phí để thuê xe chip thi thử

Trong trường hợp khi học viên đã biết được cách lái xe ô tô thì mức chi phí này sẽ được điều chỉnh gia giảm.

Ngoài ra, trong một số trường hợp tùy thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu học mà học viên có thể phải chi trả thêm những loại phí khác nhau. Có thể kể đến như thuê giảng viên một kèm một, thuê sân bãi tập lái, phí thu cầu đường bộ, phí thuê xe ô tô,…

Chi phí bổ sung (thêm phần cabin ảo)

Vào cuối năm 2022, với sự điều chỉnh trong phần thi thực hành, dự kiến rằng cho đến năm 2023 này học phí lái xe b2 cũng sẽ biến động theo chiều hướng tăng. Bởi khi nội dung học lái xe trên cabin ảo được bổ sung thêm thì mức giá để học lái xe sẽ phải tăng từ 500.000 đến 1.000.000 đồng trên mỗi khóa.

Học phí lái xe b2 bao nhiêu - Cập nhật chi phí thi bằng lái mới nhất
Lái xe cabin mô phỏng được bổ sung vào phần thi sát hạch

Song song đó, bắt đầu từ ngày 01/01/2023, Giá để học bằng b2 dự kiến thậm chí sẽ tăng vượt ngưỡng 16.000.000 đồng trên tổng khóa học. Do:

• Chi phí nguyên liệu tăng cao
  • Khi học lái xe DAT cần phải có giảng viên dạy kèm 1:1
  • Tập luyện lái xe trên cabin ảo

Chương trình học và thi lí thuyết, thực hành bằng lái xe b2 mới nhất

Chương trình học lý thuyết

Sẽ có tổng cộng 168h cho chương trình học lý thuyết thi sát hạch bằng lái xe ô tô b2. Cụ thể:

Lưu ý:

Sau khi được hoàn tất thời gian học mỗi môn lý thuyết học viên bắt buộc phải tham gia kiểm tra kết thúc môn.

Do đặc thù một số môn học viên có thể tự học tại nhà tuy nhiên phải được trung tâm đào tạo kiểm tra lại như môn học nghiệp vụ vận tải, cấu tạo và sửa chữa thông thường.

Đối với môn pháp luật giao thông đường bộ và kĩ thuật lái xe học viên bắt buộc phải đạt được yêu cầu thì mới có thể học tiếp tục những nội dung lý thuyết tiếp theo cũng như phần thực hành.

Chương trình thực hành

Khác với phần lý thuyết, Phần thực hành thi bằng lái xe b2 sẽ có tổng thời gian là 84h, trong đó có 1.100km gồm 810km bắt buộc thực hành DAT lái xe đường trường và 200km lái xe sa hình.

Khi đăng ký học lái xe b2 cần lưu ý những điều gì?

Về học phí lái xe b2

Học viên cần lưu ý một số điều trước khi đăng ký học lái xe b2

Không chỉ riêng về mức học phí lái xe hạng b2 mà đối với tất cả các loại giấy phép lái xe khác bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ về các khoản phí thu cơ bản, tránh phát sinh thêm nhiều loại chi phí khác trong quá trình học. Ví dụ như thuê giảng viên hỗ trợ học, xăng dầu, thuê bãi tập lái xe,…

Ngoài ra học viên cũng cần tìm hiểu thật chi tiết về lệ phí thi và các chứng chỉ, văn bằng khác.

Thời gian

Thời gian cũng là một vấn đề bạn cần phải lưu ý. Cụ thể, cần xem xét về khoảng thời gian nhập học, nộp hồ sơ, tham gia thi sát hạch,…. Từ đó tìm được cho mình đơn vị thích hợp nhất.

Cơ sở hạ tầng

Hiện nay, có một số trung tâm không có đủ tiền ít về cơ sở vật chất hạ tầng hoặc số lượng học viên đăng ký quá ít sẽ khó để mở khóa giảng dạy theo đúng như kế hoạch dự kiến. Học viên vì thế sẽ bị hoãn lại việc học, thi và chờ đợi rất tốn thời gian.

Về nội dung, chương trình đào tạo

Đây là một phần đặc biệt quan trọng đối với học viên. Nội dung được đào tạo có những gì? Số lượng bài học có được đảm bảo theo quy chuẩn hay không?,… Từ các câu hỏi này, bạn sẽ có thể suy xét và chọn cho bản thân một trung tâm, trường đào tạo uy tín đúng theo quy chuẩn.

Học phí lái xe b2 bao nhiêu - Cập nhật chi phí thi bằng lái mới nhất
Cần chọn cho bản thân một cơ sở đào tạo lái xe uy tín

Song song đó, hãy chắc chắn rằng những đơn vị của bạn lựa chọn sẽ có được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt huyết. Từ đó, học viên sẽ có thể tiếp thu bài học tốt hơn được hướng dẫn chi tiếtVề các nội dung đặc biệt là nội dung thực hành.

truongdaylaixe.edu.vn là một đơn vị đào tạo lái xe uy tín được rất nhiều học viên tin tưởng lựa chọn. Khi đăng ký học tại đây học viên sẽ được đào tạo trong môi trường cơ sở hạ tầng, vật chất tối tân, xe tập đời mới hiện đại, thời gian tập linh hoạt tất cả các ngày trong tuần và các buổi sáng, chiều, tối tùy theo thời gian biểu mà học viên đăng ký.

Ưu đãi khai giảng khóa học, áp dụng 20 suất ưu đãi học học phí lái xe b2 với giá trị 9.900.000 đồng. Học viên đóng trước 2.000.000 đồng được xếp lớp học ngay. Thủ tục đơn giản chỉ cần chứng minh nhân dân nhân viên sẽ hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng hoàn toàn miễn phí. Đối với bộ đội suất ngũ miễn phí 100%.

Liên hệ ngay số hotline: 0876 242 242