Thi bằng lái xe tải hạng C cần lưu ý những gì? 

Đăng ngày:

Thi bằng lái xe tải hạng C cần lưu ý những gì? 

Thi bằng lái xe tải hạng C cần lưu ý những gì? 

Ảnh minh hoạ bài viết Thi bằng lái xe tải hạng C cần lưu ý những gì?

Học lái xe ô tô tải hạng C đang ngày càng được quan tâm hơn thời gian trước. Vì so với các loại bằng như hạng A1, A2 hoặc hạng B thì bằng lái xe tải hạng C có nhiều công dụng hơn, nên chắc chắn sẽ có nhiều người quan tâm theo học và thi lấy bằng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm được nội dung chi tiết từ A-Z về bằng lái xe hạng C, và ở cuối bài sẽ có phần luyện tập đề thi để bạn tham khảo! Đầu tiên sẽ là nội dung giúp bạn nắm vững luật về bằng lái xe hạng C.

Nắm vững luật giao thông đối với bằng lái xe hạng C

Luật thi bằng lái xe tải hạng C luôn được coi là khó nhất, bởi đây là bằng lái xe hạng nặng. Để sở hữu bằng lái hạng C, mỗi người cần phải trải qua quá trình học và thi nghiêm túc, nhiều thử thách. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ về loại bằng lái này cũng như luật thi thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Độ tuổi để thi bằng lái xe hạng C là độ tuổi bao nhiêu?

Để đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện giao thông cũng như những người tham gia giao thông xung quanh, độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C được quy định cụ thể bởi bộ GTVT, theo đó, những ai có nhu cầu học phải đảm bảo đủ 21 tuổi trở lên ( tính từ ngày đăng ký sát hạch). 

Quy định độ tuổi học bằng lái xe, căn cứ Điều 59 và Điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, được quy định chi tiết cho các hạng A1, B1, C, D, E, FC…

Độ tuổi thi bằng lái xe 

Theo quy định của Pháp luật,

Công dân đủ 21 tuổi trở lên được phép thi bằng lái hạng C

Công dân đủ 24 tuổi trở lên được phép thi bằng lái xe chở từ 10-30 người (hạng C kéo rơ móc – FC)

Công dân đủ 27 tuổi trở lên được phép lái xe chở trên 30 người (hạng D kéo rơ moóc – FD)

Bên cạnh điều kiện về độ tuổi, tương tự như bằng B1, B2, thì bằng C bạn cũng phải đáp ứng những điều kiện liên quan khác như: 

  • Là công dân Việt Nam, công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp học tập và làm việc tại Việt Nam. 
  • Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, chẳng hạn như không mắc các bệnh dị tật về tay chân như thiếu hoặc thừa ngón, mất chức năng bàn tay, bàn chân, mắc các bệnh về thần kinh, mắc bệnh truyền nhiễm,…Khi đăng ký và hoàn tất thủ tục hồ sơ, bạn bắt  buộc phải cung cấp giấy khám sức khỏe do bệnh viên cấp huyện trở lên cấp. 

Tìm hiểu về xe tải hạng C

Bằng lái xe hạng C gồm những gì?

Đây là chứng chỉ hợp pháp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người lái xe hành nghề lái xe vận tải các loại xe có tải trọng lớn. Thời hạn của bằng lái xe hạng C là 5 năm, sau 5 năm tài xế cần phải đi gia hạn bằng.

Theo luật do sở GTVT ban hành, các phương tiện mà người sở hữu bằng lái xe hạng C được điều khiển bao gồm:

Ô tô tải, ô tô tải chuyên dùng với trọng tải lớn hơn 3.5 tấn. Chẳng hạn như: xe tải Hyundai, Isuzu, Hino, Teraco, Kia, Veam…

Máy kéo, kéo 1 rơ moóc với trọng tải thiết kế hơn 3.5 tấn.

Các loại xe số tự động, số sàn từ 4 đến 9 chỗ (bao gồm cả chỗ của tài xế), xe ô tô cho người khuyết tật.

Người sở hữu bằng lái xe hạng C không được phép điều khiển các loại xe khách từ 16 chỗ trở lên, hoặc xe container.

Ảnh bằng lái hạng C Thi bằng lái xe tải hạng C cần lưu ý những gì? 

Ảnh minh hoạ bằng lái hạng C

Như vậy, tài xế sở hữu bằng lái ô tô C có thể điều khiển các loại xe có tải trọng lớn để vận chuyển hàng hóa. Nhưng tài xế không nên chở quá tải trọng tránh trường hợp bị cảnh sát giao thông phạt.

Hồ sơ bằng lái xe hạng C gồm có những gì?

  1. Đơn xin đăng ký thi sát hạch lái xe hạng C
  2. Giấy khám sức khỏe mới nhất được xác nhận bởi trung tâm y tế cấp quận, huyện, tỉnh và các cơ sở y tế, phòng khám được Sở GTVT phê chuẩn.
  3. 10 hình thẻ 3×4 màu trong thời gian gần nhất hoặc có thể chụp tại phòng ghi danh khi lên đăng ký.
  4. 1 bản sao hộ chiếu và giấy tạm trú/ giấy thường trú/chứng minh thư ngoại giao/chứng minh thư công vụ còn thời hạn trên 6 tháng đối với người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  5. 2 bản CMND hoặc bảng photo hộ chiếu.

Luyện tập đề thi bằng lái xe hạng C

BỘ CÂU HỎI ÔN THI BẰNG LÁI C

Ảnh Minh Họa bộ câu hỏi ôn thi bằng lái hạng C

Hiện nay, việc tìm kiếm đề thi thử về các bằng lái xe thì có rất nhiều nguồn để bạn tìm kiếm và lựa chọn, nhưng bạn đã đọc đến đây rồi thì để Trường Dạy Lái Xe gửi đến bạn nơi cung cấp đề thi thử mới nhất hiện nay, và là nơi nhiều người lựa chọn sử dụng để thi thử về bằng lái xe hạng C nhé!

Trường dạy lái xe là nơi cung cấp đa dạng bộ đề, đặc biệt chúng hoàn toàn miễn phí khi bạn tham gia khoá học tại chúng tôi. 

Chúc bạn đạt được số điểm cao trong từng đề thi thử và trang bị chắc kiến thức để sở hữu được tấm bằng lái xe hạng C.

 

Thi bằng lái xe hạng C online, với 600 Câu Hỏi Thi Bằng Xe Tải Hạng C Online Mới Nhất 2023