Thi thử lý thuyết 600 câu bằng láy xe b2 trực tuyến

Đăng ngày:

Việc học và thi lý thuyết lái xe b2 từ trước đến nay chưa bao giờ là điều đơn giản. Đặc biệt bắt đầu từ năm 2021 các câu hỏi thi lý thuyết lái xe b2 đã được Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam điều chỉnh lên 600 câu hỏi b2 thay vì 450 câu như trước đây. Để giúp các bạn có thể học lái xe và ôn thi giấy phép lái xe 600 câu tốt hơn, chúng tôi sẽ gửi các thông tin cũng những mẹo thi trong bài viết ngày hôm nay để học viên có thể nắm chắc các câu hỏi, tự tin thi đậu lý thuyết 100%.

Thi lý thuyết lái xe b2 có bao nhiêu kỳ

Sẽ có 2 kỳ thi thi lý thuyết láy xe b2 đó là kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi sát hạch. Cả 2 kỳ này cũng được quy định rõ ràng như sau:

Đối với kỳ thi tốt nghiệp:

– Sẽ có 35 câu lý thuyết và học viên sẽ phải trả lời trong thời gian tối đa là 22 phút.

– Khi thi trượt, học viên bắt buộc phải thi lại liên tục. Cho đến khi đỗ học viên mới được tiếp tục tham gia vào kì thi sát hạch bằng b2.

– 25/32 câu được xét là đạt kỳ thi tốt nghiệp.

Kỳ thi sát hạch:

– Tương tự như kỳ thi tốt nghiệp, học viên cũng phải trải qua 35 câu hỏi lý thuyết, với thời gian 22 phút mới được xét đỗ sát hạch bằng lái xe b2.

– Tuy nhiên học viên cần lưu ý, đối với kỳ thi này nếu trượt sẽ phải đợi khóa sau mới được tiến hành thi lại.

– 32/32 là số câu cần phải đạt được trong kỳ thi sát hạch.

Thi lý thuyết b2 có cấu trúc đề như thế nào

Thi thử lý thuyết 600 câu bằng láy xe b2 trực tuyến
Thí sinh thi lý thuyết lái xe bằng b2

Bắt đầu từ ngày 01/08/2020 việc thi cấp giấy phép lái xe ô tô b2 đã chính thức thay đổi. Trong đó bộ đề 600 câu hỏi b2 chính thức được sử dụng do Tổng Cục Đường Bộ đề ra.

Cấu trúc cũng như thời gian của đề thi các hạng cũng sẽ được thay đổi tùy theo từng bộ đề. Mỗi hạng sẽ có số lượng câu hỏi cũng như thời gian khác nhau. Không chung 30/30 câu hỏi dành cho các hạng như bộ đề 450 câu.

Kết cấu của từng bộ đề 600 câu hỏi thi bằng lái xe b2

Với bộ đề bao gồm 600 câu hỏi sẽ tổng cộng có 8 chương. Trong đó mỗi chương sẽ đề cập một vấn đề riêng biệt, một khái niệm, quy định và những kỹ năng khác cho người lái xe cụ thể theo từng chương sau:

Chương 1: Đối với chương 1 sẽ bao gồm 166 câu hỏi về các khái niệm cơ bản cũng như quy tắc về tham gia giao thông đường bộ (câu 1 đến câu 166). Có 45 câu trong đó điểm liệt.

Chương 2: Sẽ có 26 câu về nghiệp vụ vận tải (tiếp tục từ câu 167 đến câu 192). Trong chương này sẽ không có câu điểm liệt.

Chương 3: Bao gồm 21 câu về chủ đề văn hóa tham gia giao thông và đạo đức của người cầm lái (từ câu 193 – 213). Sẽ có 4 câu điểm liệt.

Chương 4: Tiếp nối chương 3 sẽ là chương 4 với 56 câu về kỹ thuật của người lái xe (214 – 269). Trong đó có 11 câu hỏi bị điểm liệt.

Chương 5: 35 câu về kết cấu và sửa chữa (270 – 304)

Chương 6: Nội dung về hệ thống biển báo đường bộ sẽ gồm 182 câu (305 – 486)

Chương 7: 114 câu về các kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông và giải thích các thế sa hình (487 – 600).

Chương 8: chương cuối trong bộ đề thi lý thuyết b2 sẽ gồm 600 câu về những tình huống gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Dùng cho việc sát hạch lái xe cơ giới trên đường bộ.

Bộ đề thi bằng lái xe b2 gồm 35 câu

Thi thử lý thuyết 600 câu bằng láy xe b2 trực tuyến
Bộ đề thi bằng lái xe b2 gồm 35 câu

Như thông tin đã đề cập, một bộ đề thi thật hoặc ôn thi thử lý thuyết b2 600 câu gồm 35 câu hỏi. Trong đó các câu sẽ được chọn lựa và tổng hợp tất cả kiến thức các chương lại với nhau (mỗi chương có một vài câu hỏi). Cụ thể số lượng như sau:

– 01 câu hỏi về khái niệm cơ bản

– 01 câu hỏi về tình huống làm mất an toàn thông đường bộ mang tính chất nghiêm trọng.

– 01 câu hỏi về nghiệp vụ vận tải

– 01 câu hỏi về khoảng cách khi lưu thông và tốc độ lái xe

– 01 câu hỏi về văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông và đạo đức lái xe

– 01 câu hỏi về kết cấu và sửa chữa

– 02 câu hỏi về kỹ thuật lái xe

– 07 câu hỏi về các quy tắc, quy định khi tham gia giao thông

– 10 câu hỏi về ý nghĩa các hệ thống biển báo được lắp đặt trên đường bộ

– 10 câu hỏi về các kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông và giải thích các thế sa hình.

Cần lưu ý những điều gì khi thi lý thuyết lái xe B2

Khi đã nắm rõ về cấu trúc đề thi thì bạn cũng cần phải lưu tâm đến những điều sau trước khi bắt đầu thi lý thuyết lái xe b2:

– Lấy số báo danh và tiến hành vào hội trường để được nghe phổ biến về các quy chế thi.
– Vào phòng thi lý thuyết và nhập các thông tin cá nhân vào máy tính. Máy tính tiếp đó sẽ lưu và hiển thị tất cả những thông tin liên quan của bạn. Hãy kiểm tra lại thật kỹ các thông tin. Khi có vấn đề sai sót hãy báo ngay cho giám thị để được hỗ trợ điều chỉnh.

– Khi đã chắc chắn rằng các thông tin trên đều chuẩn xác, tiến hành bấm vào nút tiếp tục để bắt đầu làm bài. Đề thi của bạn sẽ có 35 câu hỏi được lấy ngẫu nhiên từ 600 câu hỏi. Một lưu ý nhỏ bạn sẽ chỉ có thể chọn một đáp án và mỗi câu cũng chỉ có một đáp án đúng duy nhất.

– Hãy dùng chuột hoặc phím 1, 2, 3,4 để chọn đáp án bạn cho là đúng nhất. Khi hoàn thành mỗi câu, hãy ấn phím mũi tên để chuyển sang các câu hỏi kế tiếp. Thực hiện liên tục cho đến hết câu số 35.

Thi thử lý thuyết 600 câu bằng láy xe b2 trực tuyến
Cần lưu ý một số điều khi thi lý thuyết lái xe B2

– Kiểm tra thật kỹ lại bài đã làm khi còn dư thời gian. Tránh sự nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra khiến bạn phải bỏ lỡ khóa thi.

Hy vọng với những thông tin trên mà truongdaylaixe.edu.vn cung cấp sẽ phần nào giúp các học viên đang có dự định thi lý thuyết lái xe b2 có thêm được những kiến thức và động lực để hoàn thành tốt bài thi.